Phim The Lion King – Vua sư tử

2019 là năm mà Disney đẩy mạnh làm phim chuyển thể từ các tác phẩm hoạt hình kinh điển và rất thành công của mình. Mới đây là phần phim Aladdin với doanh thu cực khủng và trong tuần này là phim The Lion King. Dựa trên phiên bản hoạt hình năm 1994, liệu rằng phiên bản Live –action có đưa được toàn bộ rừng già Châu Phi trong câu chuyện giữa những chú sư tử dũng mãnh vào trong màn ảnh rộng một cách sống động và chân thực hay không?

The Lion King 2019 kể về chú sư tử Simba – ra đời trong sự yêu thương của cha mẹ và muôn loài cũng như được lựa chọn để trở thành chúa sơn lâm tiếp theo. Tuy nhiên, dưới âm mưu độc ác của người chú Scar, Simba mất hết tất cả và phải bỏ đi biệt tích. Cậu dần lớn lên và quên rằng mình là ai, chỉ biết sống một cuộc sống tự do tự tại, vô lo vô nghĩ. Tuy nhiên, định mệnh đã lựa chọn cậu là nhà vua, buộc Simba phải trở về để đối mặt với quá khứ và ách đô hộ của người chú lên vương quốc của mình.

Hồi nhỏ nếu chưa xem phim Lion King thì ít nhất các bạn cũng đã từng xem phim Chú sư tử trắng Kimba rồi nè. Cả 2 phim đều có nội dung tựa tựa nhau nên cốt truyện của phim không hề mới xíu nào. Bản điện ảnh năm 2019 cũng thế, cực kỳ bám sát bản hoạt hình, thậm chí phim 1994 có tình tiết nào là bản 2019 làm lại y chang.

Bên cạnh đó vì bản Lion King trước đây là hoạt hình nên có nhiều tình tiết ở phim hoạt hình chúng ta xem thấy bình thường và chấp nhận được nhưng khi chuyển thể mà đưa y sì như vậy thì lại khiến cho bộ phim trở nên vô lý và nhiều phân đoạn bị làm qua loa, lướt qua quá nhanh, không đủ sức để thuyết phục khán giả.

Yếu tố hài hước của phim được rải rác khắp bộ phim nhờ vào sự đáng yêu của các nhân vật và sự nhân hóa chúng của nhà sản xuất. Bạn sẽ có những tràng cười sặc sụa trong rạp để giúp giải tỏa được sự chậm rãi, thậm chí là khá nhàm chán trong mạch phim dù rằng tình tiết phim được diễn ra liên tục.